Tuổi lên ba
0 SP -

Giỏ hàng trống.

Thành viên
5
Sáu tháng tiếp theo

Bé sẽ nhồi nhét rất nhiều điều mới lạ vào đầu mình trong giai đoạn này. Em bé sẽ ngồi được...

Sử dụng chất béo hợp lý cho trẻ

Việc sử dụng chất béo đầy đủ, đa dạng sẽ giúp trẻ hấp thu tốt một số dưỡng chất, có đủ năng...

Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ đang mọc răng

Để bé yêu có được sự phát triển răng miệng khỏe mạnh và toàn diện, cha mẹ nên chú ý tới vấn...

Sự tăng trưởng ở tháng thứ 2

Trong hai tháng đầu tiên của cuộc đời, trẻ ít tiếp xúc với thế xung quanh. Trong thời gian...

Tuổi lên ba

Vào tuổi này bé sẽ làm cho bạn ngạc nhiên với trí tưởng tượng chớm nở khiến cho bất cứ cái gì...

Tuổi lên ba

Vào tuổi này bé sẽ làm cho bạn ngạc nhiên với trí tưởng tượng chớm nở khiến cho bất cứ cái gì cũng có thể biến thành một trò chơi say mê được. Đừng phí tiền mua những bộ hay món đồ chơi đắt tiền chỉ tổ bóp nghẹt óc sáng tạo của bé thôi. Một hộp bìa cứng có thể làm thành một cái nhà, chiếc xe hơi và làm cho bé cái khác (nhớ lại bỏ tất cả những mối bấm bằng dây kẽm). Một tấm ra phủ lên hai cái ghế là thành một nơi trú ẩn, một túp lều, một cái nhà – bất cứ cái gì bé nghĩ ra được.
 


Đến cuối năm thứ 3 này có thể cho bé tham gia vào một nhóm bạn nhỏ cùng chơi với nhau và bắt đầu biết chơi với bạn trong tình thần xây dựng; và bạn sẽ để ý thấy rằng trí óc bé trở nên cởi mở, bé biết nghe gợi ý, hiểu biết phải trái khi bạn muốn sai khiến bé làm việc nọ việc kia.

Đóng bộ

Đây là trò chơi “giả vờ” tuyệt hảo đối với bất cứ lứa tuổi nào. Đồ cũ của bạn như quần áo giày dép, túi xách và mũ, mọi thức đều là những món đồ lý tưởng cho một bộ đồ để đóng bộ và để chơi thì vui hơn nhiều so với những bộ đồ đặc biệt may vừa cho con nít trong các tiệm bán đồ chơi

Những hình thù méo mó

Những bộ xếp hình đòi hỏi phải tập trung, khéo tay và nhìn hiểu. Nếu bé chưa gì đã bỏ cuộc,  bạn hãy thử cho bé chơi với một bộ đơn giản hơn.

Màu sắc và sơm màu

Sơn màu là một cách tốt để tìm hiểu về màu sắc và đặc tính cảm quan mịn hay thô. Bạn hãy cho bé những cọ vẽ dày và những lọ sơn màu không lật đổ và cho bé bận áo choàng để khỏi bẩn quần áo.

Những người bạn tưởng tượng

Búp bê và gấu nhồi bông sẽ trở thành bạn của em bé trai hay gáo và bé sẽ muốn quản lý sinh hoạt của nhữung bạn này y như bạn quản lý các sinh hoạt của bé vậy.

Sử dung hai bàn tay

Bạn hãy giúp bé làm những động tác tỉ mỉ bằng bàn tay. Giờ bé có thể vặn ốc vào hay tháo ốc ra thành những đồ vật nhỏ và bé sẽ thích dùng những khuôn làm bánh của bạn để đóng khuôn bột đất sét hay bột bánh bạn đang làm.

Chạy, nhảy

Tập nhảy, tập chạy và giữ thăng bằng là những thách thức mới về mặt thể chất. Bạn hãy nhảy cùng với bé để chỉ cho bé cách gập đầu gối khi bản chân chạm xuống sàn.

Chơi cùng với nhau

Hố cát bao giờ cũng là một chỗ chơi thích thú. Bạn hãy hướng dẫn cho bé biết cách sử dụng xô và xẻng và tập cho bé đứng ném cát. Chẳng bao lâu bé sẽ thể hiển khả năng sáng tạo của mình. Khi nào không dùng tới, bạn hãy lấy cái gì che hố cát lại để ngăn chặn chó và mèo làm bậy trong cát

Chia sẻ và vui chơi

Trẻ con phải mất thời gian mới hiểu được sự chờ đến lượt mình và biết chia sẻ đồ chơi với nhau. Một lúc nào đó trong khoảng thời gian từ hai tuổi rưỡi đến ba tuổi, con của bạn bắt đầu chơi với trẻ khác, vui lòng chia sẻ đồ chơi với nhau một trò chơi. Đây là lứa tuổi lý tưởng để cho bé chơi chung với một nhóm bạn: càng chơi với trẻ khác cùng trang lứa, con của bạn sẽ càng mau chóng dễ dàng tham gia và hòa đồng vào nhóm. Chính bạn cũng có thể tạo ra vô khối cơ hội tốt để cho bé vui chơi: một số cát, một thau nước để vọc chơi, những khối gạch bằng nhựa để lắp ghép với nhau, đóng bộ, trang trí cây thông Giáng Sinh – tất cả đều là dịp tốt để tập cho trẻ con cùng chơi với nhau trong tinh thần xây dựng. Tuy nhiên, điều thiết yếu là bạn phải giám sát trong suốt những năm trước tuổi cắp sách đến trường, để kiểm tra về mặt an toàn hoặc can thiệp kịp thời khi sắp có xung đột.


Theo Cẩm Nang Chăm Sóc Bà Mẹ và Em

Vui lòng đợi...